1
Bạn cần tư vấn?

Bé Sơ Sinh Bị Rôm Sảy – Có Nguy Hiểm Không?

Do làn da còn non nớt, không thể cản hết vi khuẩn nên rôm sảy rất thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây không phải là một vấn đề đáng lo ngại nhưng cha mẹ cũng cần biết cách xử lý đúng khi gặp hiện tượng này, tránh để cho rôm sảy dẫn đến nhiều vấn đề khác

Rôm sảy là gì?

Bệnh rôm sảy có tên khoa học là prickly heat hay miliaria. Bệnh rôm sảy có biểu hiện là trên da xuất hiện những nốt đỏ, mảng đỏ theo từng vùng trên người bé. Điều kiện để bệnh phát triển là khi các ống dẫn mồ hôi bị bít tắc làm ứ đọng mồ hôi trong lỗ chân lông. Mùa xuất hiện rôm sảy thường là vào mùa hè, tập trung vào những vùng da tiết nhiều mồ hôi như trán, cổ, lưng, ngực. Đôi khi xuất hiện thêm ở vùng kẽ nách, háng.
Bé sơ sinh bị rôm sảy - Cha mẹ cần làm gì? 1
Cha mẹ cũng cần biết cách xử lý đúng khi bé sơ sinh bị rôm sảy (Ảnh minh họa) Tùy mức độ nặng nhẹ mà bệnh có những dấu hiệu khác nhau. Người ta chia rôm sảy thành 3 loại theo từng mức độ nặng nhẹ như sau:
  • 1 – Rôm sảy kết tinh. Đây là mức độ nhẹ nhất và thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh. Triệu chứng của rôm sảy kết tinh là trên da nổi những mụn nước nhỏ, trong. Những mụn nước này không sâu, xung quanh có sẩn, dễ vỡ, nhưng lại lành da, không ngứa rát.
  • 2 – Rôm sảy đỏ. Triệu chứng là trên da trẻ xuất hiện những nốt sẩn đỏ gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, nặng hơn nữa sẽ gây đau rát. Rôm sảy đỏ có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh trong 1-3 tuần đầu tiên sau khi sinh.
  • 3 – Rôm sảy sâu. Rôm sảy sâu là loại rôm sảy nặng nhất nhưng may mắn là khá ít gặp. Độ tuổi bị rôm sảy sâu thường là trẻ em, người lớn và những người từng bị rôm sảy đỏ nhiều lần. Khi bị rôm sảy sâu, lớp bì sâu dưới da bị tổn thương, dù không gây cảm giác ngứa ngáy đau rát nhưng nó lại làm bít lỗ chân lông, kiềm mồ hôi, dẫn đến tình trạng không đổ mồ hôi trên diện rộng. Hậu quả của việc này là người bệnh dễ chóng mặt, tim đập nhanh, buồn nôn, kiệt sức.
Rôm sảy là gì? 1
Rôm sảy thường tập trung vào những vùng da tiết nhiều mồ hôi như trán, cổ, lưng, ngực. Đôi khi xuất hiện thêm ở vùng kẽ nách, háng. (Ảnh minh họa)

Rôm sảy có nguy hiểm không?

Khi trẻ sơ sinh bị nổi rôm sảy, nếu cha mẹ chăm sóc kỹ và đúng cách thì bệnh sẽ hết trong khoảng 7-10 ngày và không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được xử lý đúng cách hoặc một số trường hợp bệnh nặng có thể xảy ra một số biến chứng như: Sốc nhiệt hoặc nhiễm trùng ở vùng da bị tổn thương, vi trùng phát triển dẫn tới bội nhiễm gây ra rôm sảy mủ. Khi bé sơ sinh bị rôm sảy mủ tức là bệnh đã chuyển sang thể nặng. Rôm sảy mủ nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến trẻ sơ sinh gặp phải không ít vấn đề đối với làn da và sức khỏe. #Gextra 300 #ghengua #haclao #lác #ghẻ_phỏng #ghẻ —————————————————————————– Gextra 300 trị Ghẻ ngứa, ghẻ lờ, ghẻ phỏng, Hắc lào, ngứa vùng bẹn, mông hiệu quả cho trẻ nhỏ, mẹ mang thai và cho mọi đối tượng. Hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên. Hotline 0945549795 – https://www.facebook.com/Gextra.nifaco/ ➡➡➡ GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN : 0945 549 795 Truy cập vào website : http://khoibenhghe.com kênh youtube https://www.youtube.com/channel/UCPY14VWdWgj2GNEFxhabTjA… ———————————————————————- ✪ LƯU Ý : Các bạn quan tâm muốn được tư vấn: ➡ Gửi 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, các bệnh về da cùng số điện thoại của bạn qua Zalo 0945 549 795 ➡Gửi inbox 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, mụn nước cùng số điện thoại của bạn qua Panpage. 📝Để lại số điện thoại và tình trạng của bạn để được Lương y tư vấn riêng cho trường hợp của bạn Đặng Nhựt Quang Chủ sáng lập NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *