1
Bạn cần tư vấn?

Bệnh Ghẻ Làm Mất Ngủ, Tinh Thần Chán Nạn Như Thế Nào?

Nhiều người mắc bệnh ghẻ do tự phát hay lây lan nhưng đều có chung các đặc điểm
Kết quả hình ảnh cho bệnh ghẻ mất ngủ
1. Giai đoạn ban đầu: Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, nhiều hơn về đêm. 2. Giai đoạn về sau: Khi các thương tổn đã xuất hiện đầy đủ sẽ bao gồm: – Tổn thương cơ bản: Là những đường hang ngoằn ngoèo, hình chữ chi, màu trắng xám, dài vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì. Đầu đường hang là mụn nước 1 – 2mm, ký sinh trùng ghẻ thường cư trú ở đây. – Các tổn thương khác như: vết gãi, vết xước da, vết trợt vấy máu, sẹo thẫm màu.
Mất ngủ vì Bệnh Ghẻ
Giai đoạn ban đầu: Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, nhiều hơn về đêm
Nguyên tắc điều trị phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước sau mới có thể diệt trừ bệnh tận gốc: – Phát hiện sớm, điều trị sớm và đủ thời gian. – Điều trị cùng một lúc cả người bệnh và người sống chung trong gia đình, người ngủ chung một giường. – Bôi thuốc tại chỗ vào buổi tối, bôi trước khi đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, bôi 3 ngày liền mới tắm giặt thay quần áo. – Bên cạnh các thuốc dùng tại chỗ nêu trên, cần dùng thêm các thuốc toàn thân khác như kháng histamin, vitamin B, C… – Tránh cào gãi, chà xát. – Có thể cho bệnh nhân tắm lá đắng, lá ba gạc, lá đào, lá xoan…, bôi dầu hạt máu chó. – Trong trường hợp ghẻ nhiễm khuẩn phải bôi thêm các thuốc màu, ghẻ viêm da hóa phải điều trị thêm vùng viêm da.
  • Quần áo chăn màn phải được giặt và luộc sôi. Khi có một đợt dịch lây lan nhiều cần tẩy uế quần áo, chăn màn bằng cách dùng DDT rắc vào quần áo, đậy kín trong 48 giờ, sau đó đem giặt kỹ rồi mới dùng lại.
ĐẶNG NHỰT QUANG NIFACO.com

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *