1
Bạn cần tư vấn?

Bệnh Ghẻ Ngứa Là Gì Những Nguyên Nhân Và Cách Chữa Như Thế Nào ?

Bệnh ghẻ ngứa – nguyên nhân và cách chữa

Ghẻ ngứa là bệnh lý chỉ tình trạng bị nhiễm kí sinh trùng ghẻ. Kí sinh trùng ghẻ hay còn gọi là cái ghẻ tấn công và tàn phá các tế bào da gây ngứa ngáy rất khó chịu. Nguyên nhân Bệnh do kí sinh trùng Scarcoptes scabiei hominis – cái ghẻ gây ra. Đây là một bệnh ngoài da rất dễ lây lan, nhất là ở những nơi kém vệ sinh. Bệnh lây truyền chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp, bệnh cũng có thể lây truyền gián tiếp nếu tiếp xúc với những đồ vật có cái ghẻ sinh sống. Triệu chứng

Bàn tay của một bệnh nhân ghẻ  : 

Kết quả hình ảnh cho bàn tay ghẻ

Sau khi bị nhiễm kí sinh trùng, các triệu chứng của ghẻ ngứa xuất hiện sau 6 tuần và gồm có: Ngứa khủng khiếp đặc biệt là về đêm. Các đường xám mảnh (các hang ổ của con ghẻ) giữa các ngón tay, trên cổ tay, trong nách, giữa mông, hoặc xung quanh bộ sinh dục. ở trẻ con, lòng bàn tay hay gan bàn chân đều có thể bị nhiễm bệnh. Mụn vỡ, mụn nước đều có vảy là do sự cào sát. Nhiều nốt viêm trên thân thể. Bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ trong vòng 24 giờ nếu cào sát quá mạnh và có dấu hiệu khác của bệnh ghẻ ngứa. Nếu không được điều trị, ghẻ ngứa sẽ không khỏi được và cào sát có thể gây thêm bệnh Chốc lở.

Điều trị Muốn trị dứt bệnh ghẻ ngứa, phải dùng thuốc có tác dụng diệt con cái ghẻ và xức thuốc đúng cách. Muốn trị dứt bệnh ghẻ ngứa, phải dùng thuốc có tác dụng diệt con cái ghẻ và xức thuốc đúng cách. Thuốc thường có dạng kem, dung dịch, thuốc mỡ và chứa một trong những hoạt chất sau: – Lưu huỳnh, trước đây có sử dụng thuốc mỡ lưu huỳnh hoặc dung dịch Polysulfur calcium, nhưng nay ít dùng vì có mùi hôi diêm sinh gây khó chịu cho người bôi thuốc. – Benzyl benzoat (biệt dược Ascabiol).

Muốn chữa dứt bệnh ghẻ ngứa, cần thực hiện các nguyên tắc sau: – Tắm sạch (nên xát mạnh xà phòng vào nốt ghẻ và rửa sạch), sau đó lau khô trước khi bôi thuốc.

Tốt nhất là bôi thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ. – Phải chuẩn bị sẵn một bộ quần áo đã được giặt thật sạch (đã nhúng nước sôi, ủi nóng hoặc phơi qua một, hai nắng để thay). Mùng, màn, chiếu, gối nên giặt tẩy, phơi nắng (để diệt con cái ghẻ và trứng rơi rớt, có thể gây bệnh trở lại hoặc lây lan). – Phải để thuốc tiếp xúc đủ thời gian.

Đa số các thuốc được yêu cầu để tiếp xúc 24 giờ đối với người lớn, 12 giờ đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Sau đó, tắm rửa sạch sẽ lại bằng xà phòng. Có thể xức thuốc 2, 3 lần.

Khi bị tái phát (sau 15 – 20 ngày do trứng sống sót nở), nên xức thuốc trở lại. – Phải điều trị đồng thời cho tất cả mọi người trong gia đình, vì nếu để sót người bị bệnh, người khác sẽ bị tái nhiễm. Xin nhắc lại, tuyệt đối không được dùng “thuốc trừ sâu rầy” để trị bệnh ghẻ ngứa!

Kết quả hình ảnh cho giặt quần áo bằng nước sôi
Kết quả hình ảnh cho giặt quần áo bằng nước sôi
http://khoibenhghe.com/danh-muc/san-pham-6784

ĐẶNG NHỰT QUANG – NIFACO.com

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

9 MÓN ĂN DÀNH CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VẨY NẾN

Món ăn thuốc cho người bị vẩy nến! Hôm nay Công ty NIFACO xin gửi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *