1
Bạn cần tư vấn?

Cách Điều Trị Bệnh Ghẻ Ngứa Dân Gian Hiệu Quả

Chào bạn,

Tham khảo ngay 3 cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả để đẩy lùi tình trạng khó chịu này một cách nhanh chóng nhé!

Ghẻ ngứa là căn bệnh khá thường gặp do vấn đề vệ sinh cá nhân không tốt dẫn tới nguy cơ nhiễm ký sinh trùng gây bệnh ghẻ ngứa cao. Do mức độ phổ biến rộng rãi của bệnh nên từ xa xưa khi mà chưa có thuốc điều trị như bây giờ người ta đã biết áp dụng các cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả, an toàn lại không hề tốn kém. Cùng tìm hiểu một số nguyên liệu dùng làm thuốc trị ghẻ ngứa có trong dân gian mà bạn nên biết như sau nhé!

Cách Điều Trị Bệnh Ghẻ Ngứa Dân Gian Hiệu Quả

Được biết nguyên nhân gây bệnh ghẻ ngứa chính là do một loại ký sinh trùng cái ghẻ xâm nhập vào da, tại đây chúng sẽ đào hầm và làm tổ đẻ trứng dưới da gây nên những cơn ngứa da vô cùng khó chịu. Mỗi ngày chúng đẻ khoảng 2-3 trứng và để liên tục trong vòng 4-6 tuần. Chu kỳ chúng lặp lại thường xuyên nếu như không được điều trị khắc phục từ sớm. Bệnh do ký sinh trùng gây ra nên có thể lây lan qua tiếp xúc với da người bệnh vì vậy mà cần phòng tránh tiếp xúc với người bị nhiễm ghẻ ngứa như tránh mặc chung đồ, nằm chung giường….

Dấu hiệu nhận biết ghẻ ngứa sớm

Thời gian đầu thường bệnh không có dấu hiệu gì, nhưng từ 2 tuần trở đi sau khi bị nhiễm ghẻ khi chúng bắt đầu đào hầm dưới da đẻ trứng sẽ có một số triệu chứng như: Ngứa da dữ dội, xuất hiện mụn ngứa khắp người, các mụn nước này thường tập trung ở khắp cơ thể nơi ghẻ cái làm tổ.

Do thói quen của ghẻ cái là đẻ trứng về đêm nên thường những cơn ngứa da xuất hiện về đêm tối, ngứa dữ dội làm người mắc bệnh không thể ngủ được. Để trị ngứa da thì cần phải tiêu diệt sạch ghẻ ngứa bằng một số cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả sau đây.

Cách điều trị bệnh ghẻ ngứa dân gian hiệu quả

  1. Mẹo trị ghẻ bằng lá đào cực hiệu quả
Kết quả hình ảnh cho lá đào

Lá đào được xem là một loại lá có tính khử khuẩn, diệt ký sinh trùng cực tốt do vậy nên trong đông y lá đào còn được dùng làm vị thuốc chuyên dùng điều trị các bệnh ngoài da, trị mẩn ngứa rất hiệu quả.

Cách dùng: Rất đơn giản chỉ cần hát lá đào rồi bạn đem rửa sạch sau đó đun nước tắm hàng ngày, khi tắm bạn có thể dùng thêm vỏ đào tươi để sát lên những chỗ có mụn nước tốt nhất bạn có thể ngâm mình trong nước lá đào khoảng 30 phút để những chất trong lá đào giúp tiêu diệt tận gốc ghẻ cái bên trong lớp biểu bì da. Kiên trì tắm lá đào mỗi ngày 1 lần và liên tục trong khoảng 20 ngày sẽ thấy bệnh ghẻ ngứa hoàn toàn biến mất đó nhé!

  1. Mẹo sử dụng lá mướp trị ghẻ ngứa
Kết quả hình ảnh cho lá mướp

Dân gian người ta biết sử dụng lá mướp trị ghẻ và đã khá thành công trong cách trị này, tất cả là nhờ trong lá mướp có thành phần có khả năng sát trùng và tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng cao. Bạn có thể dùng lá mướp trị ghẻ ngứa theo cách đơn giản như sau:

Chuẩn bị khoảng 4-5 lá mướp sau đó rửa sạch và đem giã nhuyễn cho khoảng 1 thìa muối vào trong giã cùng. Dùng bã lá mướp chà xát lên vùng da bị ghẻ ngứa sau đó để khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại với nước. Làm liên tục ngày 2 lần/ngày sẽ giúp cho việc diệt kí sinh trùng ghẻ hiệu quả thành công. Chỉ sau 1 tuần thì cảm giác ngứa hoàn toàn biến mất.

  1. Cách dùng lá bạch đàn trị ghẻ ngứa
Kết quả hình ảnh cho lá bạch đàn

Một nguyên liệu dân gian giúp trị ghẻ nữa là dùng lá bạch đàn, đơn giản vì trong lá bạch đàn có chứa tinh dầu diệt khuẩn, có thể tiêu diệt trực tiếp ghẻ cái làm chúng không thể sinh sôi và phát triển trên da.

Cách làm: Mỗi ngày chuẩn bị lá bạch đàn rửa sạch và nấu nước tắm, trước khi nấu thì có thể vò nát lá bạch đàn cho những chất có trong lá sẽ tiết ra nước và cho công dụng trị ghẻ tốt hơn. Dùng nước này ngâm vùng da bị ghẻ và dùng bã lá bạch đàn chà sát vào vùng da bị ghẻ. Thực hiện khoảng 30 phút để cho ghẻ bị tiêu diệt. Nên thực hiện khoảng 2 tuần để loại bỏ ký sinh trùng cũng như trứng nở thành con và có thể trưởng thành và gây bệnh.

Trên đây là 3 cách dân gian thường dùng điều trị bệnh ghẻ ngứa, giảm nhanh cơn ngứa khó chịu, tiêu diệt hoàn toàn bệnh nếu như áp dụng đúng cách. Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian áp dụng các mẹo trên thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc lựa chọn một số loại thuốc phù hợp giúp tiêu diệt ghẻ ngứa hiệu quả nhé.

Chúc các bạn sớm trị khỏi bệnh!


Chúc bạn luôn vui khỏe

ĐẶNG NHỰT QUANG

Chủ sáng lập NIFACO

NIFACO.com

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Câu Chuyện Của Một Bệnh Nhân Vẩy Nến Về Hành Trình Chữa Bệnh Của Anh Ấy.

Chào các bạn, Hôm nay, 29/10 là ngày vẩy nến thế giới, GEXTRA 300 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *