1
Bạn cần tư vấn?

CÂU CHUYỆN MỌC MỤN Ở HÁNG CỦA CHỊ T.HƯƠNG -27 TUỔI – Ở BẾN TRE

Chị Hương có bẹn xuất hiện những mụn ngứa màu đỏ, nhìn qua thì giống như muỗi đốt, đôi khi mọc thành cụm. khi gãi mạnh thì nó có ra 1 chút nước ( rất ít thôi nhưng tay vẫn cảm thấy và ý thức được đó là nước). 

 


Chị Hương cho hay có ra hiệu thuốc hỏi thì người ta có cho thuốc Tribetason về dùng, bôi vào thì cũng đỡ, hết ngứa nhưng cái mụn đó xẹp thì lại có cái mụn khác nổi lên khiến chị Hương rất khó chịu. Có khi tưởng như đã khỏi rồi, nhưng vài hôm sau lại bị nổi tiếp. Ngoài ra  khi mụn xẹp thì có những vết thâm, mặc dù mặc dù chị không gãi.

 

 

Chúng tôi xin tư vấn như sau Bẹn là vùng da mỏng, có nhiều nếp gấp, hay bị đọng mồ hôi, dễ bị tác động của quần khi cọ xát, vận động. Vì vậy da vùng này dễ bị tổn thương, khi bị bệnh hay tái phát, khi điều trị tùy theo bệnh có thể phải phối hợp cả thuốc uống, thuốc bôi, vệ sinh thân thể, quần áo.

 

Nghe bạn mô tả, tôi nghĩ bạn bị bệnh viêm tuyến mồ hôi mưng mủ. Biểu hiện bệnh là các tổn thương viêm sâu, có nhiều mụn mủ gây tổn thương da, để lại sẹo sâu. Một số trường hợp có kèm theo trứng cá.

 

Điều trị bệnh này trong thời gian tương đối dài (khoảng 3 tháng), kết hợp với tăng cường sức đề kháng của cơ thể, vệ sinh tại chỗ sạch sẽ, sử dụng quần thoáng mát, chất liệu thấm mồ hôi, hạn chế vận động mạnh gây trầy xước, bội nhiễm… thì bệnh mới khỏi được.

 

Một số trường hợp khác cũng có biểu hiện như bạn mô tả như viêm nang lông vùng bẹn, nấm bẹn hoặc bệnh mụn nước ở da. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

 

 

Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu. Bác sỹ sẽ khám, cho bạn làm xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh. Khi biết rõ bạn bị gì thì điều trị mới có hiệu quả.

 

Hoặc các bạn có câu hỏi cần tư vấn về bệnh hãy liên hệ với công ty NIFACO để chúng tôi giúp bạn khỏi bệnh này, Bệnh lý vùng bẹn, sinh dục thường gây tâm lý ngại ngùng, lười đi khám nên thường để muộn, điều trị khó khăn hơn. Bạn cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng, vệ sinh cơ thể, sử dụng quần áo hợp vệ sinh, không dùng chung đồ lót… để có cơ thể khỏe mạnh nhé.

 

 
ĐẶNG NHỰT QUANG
CHỦ SÁNG LẬP
NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

9 MÓN ĂN DÀNH CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VẨY NẾN

Món ăn thuốc cho người bị vẩy nến! Hôm nay Công ty NIFACO xin gửi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *