1
Bạn cần tư vấn?

Cháu có vài nốt ngứa ở tay, chân nghi là bị ghẻ. Các biểu hiện của bệnh này và cách điều trị Như Thế Nào ạ?

Trả lời: Bệnh ghẻ do ký sinh trùng Sarcoptes scabiei Hominis gây nên, hay xảy ra ở những người sống trong điều kiện vệ sinh kém. Trong thời kỳ khởi phát, ngứa là triệu chứng chính, thường xuất hiện khoảng 1 tuần sau khi nhiễm bệnh.

Ngứa tăng lên về đêm, có thể khiến bệnh nhân không ngủ được. Thời kỳ toàn phát, trên da xuất hiện các thương tổn do gãi như vết xây xước da, các vết đỏ dài, luống ghẻ và các mụn nước hạt ngọc (thường thấy ở các kẽ và mặt bên ngón tay, rốn, mông, hố nách, núm vú, mặt trong đùi, bao quy đầu). Nếu nhỏ một giọt mực hoặc xanh methylen lên luống ghẻ, một lúc sau sẽ thấy đường mực ngấm theo chiều dài luống ghẻ. Con ghẻ cái thường nằm ở điểm nổi lên mặt da nơi tận cùng luống ghẻ, có thể dùng kim sạch khêu ra. Nếu không được điều trị, điều trị không triệt để hoặc dùng thuốc không thích hợp, bệnh nhân có thể bị biến chứng như viêm da mủ, viêm nang lông, viêm da dị ứng, chàm hóa tiên phát hoặc thứ phát…

 Điều trị:  Cần luộc hoặc hấp quần áo, vỏ chăn màn, vệ sinh giường chiếu, đồ dùng cá nhân, phòng ngủ. Ngoài ra có thể dùng sản phẩm GEXTRA-300 của công ty NIFACO sẽ điều trị khỏi bệnh ghẻ của bạn. Xin cảm ơn.

ĐẶNG NHỰT QUANG

NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *