1
Bạn cần tư vấn?

Điều Trị Phỏng Pô Xe Khỏi Thành Bệnh Chốc Lở Ở Trẻ Nhỏ

Loại tai nạn như bỏng bô xe máy thường xảy ra rất đột ngột nhiều khi bạn bất ngờ khi mình bị phỏng nên bạn cần biết trước cách sơ cứu để trong tình huống cần thiết có thể đem ra áp dụng nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thương không mong muốn.

Ngay khi bị bỏng bô xe máy, bạn lập tức xem xung quanh có chỗ nào có nước sạch thì dùng nước đó đổ lên vết bỏng. Nếu không có thì có thể mua ngay 1 chai nước suối ướp lạnh ở hàng quán gần đó đổ lên. Thời gian làm dịu vết thương bằng nước nhưng tối đa khoảng 20 phút vì nếu để quá lâu phần thịt nơi vết thương dễ hoại tử. Có nhiều cách điều trị như : Dùng mật ong bôi lên vết thương. Mật ong là chất kháng khuẩn có tác dụng giúp vết thương mau lành hơn. Nha đam ngoài tác dụng chính là làm đẹp, còn có tác dụng chữa bỏng rất hiệu quả. Phần trong của lá nha đam rất mát, có tác dụng làm giảm đau, giúp cho vết thương mau lành. Do đó, ngay sau khi sơ cứu vết thương, bạn có thể gel nha đam bôi bôi vết bỏng sẽ rất có hiệu quả đấy. Giấm có tác dụng khử trùng và làm se vết bỏng rất tốt. Dùng giấm khi bị bỏng sẽ giảm được nguy cơ bị nhiễm trùng.

Do đó, khi chẳng may bị bỏng, các bạn có thể dùng giấm hòa chung với nước rồi ngâm, rửa vết bỏng. Sau đó, các bạn tiếp tục dùng dung dịch này đắp lên vết thương bằng cách dùng bông gạc hay khăn mềm thấm. Các bạn nên thay băng, vải thường xuyên.Theo Đông y, nghệ có vị cay, tính ấm, đắng, có tác dụng tiêu mủ, lên da non, dùng chữa bỏng rất có hiệu quả. Do đó, khi bị bỏng, các bạn lấy nghệ già giã nát rồi đem nấu với lạc hoặc vừng. Sau đó, bạn để nguội rồi dùng bông thấm dung dịch bôi lên vết bỏng. Làm như vậy nhiều lần trong ngày sẽ làm giảm đau và nhất là không để lại sẹo. Các bạn cũng có thể lấy nghệ đã giã nhỏ, vắt lấy nước trộn với nước chè tươi đun sôi để nguội rồi bôi vào vết bỏng.

Các bạn làm như thế từ 2- 3 lần/ ngày sẽ làm cho vết bỏng tróc vảy và lên da non nhanh chóng. Bạn dùng thêm nước nghệ bôi vào da non để tránh bị sẹo. Sau khi sơ cứu vết bỏng, các bạn lấy khoảng 3 túi lọc trà đen vào cốc nước lạnh rồi đắp trực tiếp lên vết bỏng. Sau đó bạn dùng băng gạc quấn lại. Chất tanin có trong trà đen có tác dụng làm dịu vết bỏng, giảm đau rát hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho cách chữa bỏng bô xe máy

Ngoài ra , Bạn cũng có thể dùng GEXTRA-300 để bôi lên vết thương phỏng bô thì sau 3 ngày vết thương sẽ mau chóng bình phục mà không để lại sẹo không gây ngứa khi lên da non nên sẽ không gãi và không bị bệnh ghẻ lở.

ĐẶNG NHỰT QUANG

NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *