1
Bạn cần tư vấn?

ĐỪNG ĐIỀU TRỊ GHẺ BẰNG HÓA CHẤT DIỆT CÔN TRÙNG

Đừng dùng cách điều trị bệnh ghẻ bằng hóa chất diệt côn trùng

Hiện nay ở một số nơi dùng thuốc diệt côn trùng có chứa các thành phần như Benzyl bezoat dạng nhũ dầu, Permethrin 50EC dùng để diệt ruồi muỗi kiến gián rất hiệu quả, thông thường dùng những thuốc này điều trị cũng có tác dụng điều trị đối với bệnh ghẻ nói chung nhưng hiếm khi nhiều người biết được tối đa dùng khoảng bao nhiêu lượng thuốc cho một người dùng.

Giống như Lin-dane 10% này nó có thể gây độc hại nếu sử dụng không đúng cách. Bạn không nên dùng thuốc bằng cách uống vào và tránh tiếp xúc với mắt, mũi hoặc miệng. Nếu lin-dane dính vào các bộ phận trên, hãy rửa sạch với nước ngay lập tức và đến các cơ sở y tế nếu vẫn còn cảm giác nóng. Không sử dụng nếu da đang bị tổn thương  (như vết thương hở, phát ban, vết cắt hoặc lở loét) tại khu vực cần điều trị trừ khi bác sĩ có hướng dẫn khác.


Ngoài ra, nhiều người dùng thuốc I-ver-mec-tin đây là một loại thuốc dùng để điều trị nang sán và giun chỉ bạch huyết được phát hiện cũng có tác dụng điều trị đối với bệnh ghẻ. Thuốc này thường sẽ làm liệt cơ giun do kích thích GABA ở thần kinh cơ giun. I-ver-mec-tin  làm bất hoạt nhiều loại ký sinh trùng, đặc biệt diệt được các ấu trùng di chuyển vào các cơ quan nội tạng như da, mắt, gan, hệ thần kinh trung ương, phổi, cơ vân, thậm chí cả cơ tim.

Các dòng thuốc  hóa chất ngăn ngừa diệt côn trùng bên trên thì sau khi dùng để điều trị bệnh ghẻ lở thì đôi khi cơ thể vẫn còn các triệu chứng ngứa xảy ra không ngớt nhưng rồi cũng có tác dụng chữa khỏi bệnh. Lưu ý là các hóa chất trên chỉ dùng được trên da hoặc các phần cơ thể từ cổ trở xuống không nên dùng trên mặt vì chúng gây nên những triệu trứng nguy hiểm nếu như hít phải hoặc vào mắt, miệng.

Về nguyên tắc là sau khi dùng các hóa chất diệt côn trùng để điều trị ghẻ thì phải để nguyên như vậy trên da đến ngày hôm sau mới được rửa sạch vùng da mà các hóa chất còn lưu trên da và thông thường nếu như có những chỗ bị ghẻ những vùng kín thì sau khi dùng thuốc xong đợi khoảng 20 phút sau mới có thể mặc áo quần được vì phải đợi cho khô thuốc.

Phải công bằng mà nói thì những loại hóa chất dùng để ngăn ngừa diệt côn trùng đều điều trị tốt được một số bệnh ghẻ hoặc có thể khỏi hoàn toàn chỉ cần trong 2 đợt điều trị cách nhau từ 7 đến 10 ngày mà thôi.

Tuy nhiên, một điều mà chúng tôi khuyên nhủ các bạn là không nên điều trị bằng hóa chất diệt côn trùng nhiều quá bởi vì chúng có độ độc  bên trong thuốc mà chưa biết chắc là dùng chúng có thể trị khỏi bệnh hay không và dĩ nhiên là để giết chết một loài nào đó thì phải dùng thuốc độc để dùng tuy rằng loài đó có nhỏ bé thế nào như các loại côn trùng trong nhà chúng ta thì khi dùng thuốc đó lâu dài cơ thể chúng ta sẽ bị nhiễm các chất độc đó và một thời gian nào đó chúng sẽ bộc phát ra và dẫn thêm nhiều hệ lụy khác nữa.

ĐẶNG NHỰT QUANG _ NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Câu Chuyện Của Một Bệnh Nhân Vẩy Nến Về Hành Trình Chữa Bệnh Của Anh Ấy.

Chào các bạn, Hôm nay, 29/10 là ngày vẩy nến thế giới, GEXTRA 300 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *