1
Bạn cần tư vấn?

GEXTRA 300 HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH GHẺ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT (Phần 2).

Hãy xem điều trị Bệnh Ghẻ phần 1 tại đây

https://khoibenhghe.com/gextra-300-huong-dan-dieu-tri-benh-ghe-the-nao-hieu-qua-nhat-phan-1

ĐIỀU TRỊ BỆNH GHẺ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT (phần 2).

Xử lý bệnh ghẻ đối với trẻ nhỏ    

Nếu da trẻ không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, trẻ gãi gây nhiễm khuẩn, mụn nước thành mủ chứa nhiều liên cầu khuẩn, gây nhọt, lở, viêm da mủ, chàm hóa và nhất là dẫn đến viêm cầu thận cấp tính. Ghẻ khác với tổ đỉa, tổ đỉa cũng ngứa, cũng có mụn nước nhưng không có rãnh, không tìm thấy cái ghẻ và không lây. 

Vệ sinh Thực hiện vệ sinh da, tắm kỳ cọ pha bằng xà phòng cho bệnh nhi, dội lại bằng nước thuốc tím pha tỷ lệ 1/5000-1/10000, lau khô rồi mới dùng thuốc trị ghẻ.  Nơi không có thuốc tím, dùng lá vối tươi đun sôi vò ra và tắm cho trẻ. 

Dùng quần áo sạch đã luộc hoặc là để diệt cái ghẻ và trứng. Quần áo, chăn màn… cần diệt cái ghẻ và trứng bằng cách đun sôi, những đồ dùng không luộc được cần phơi nắng, bó lại để riêng 7-10 ngày không dùng để cái ghẻ tự chết.

Tất cả người trong gia đình mắc ghẻ đều phải điều trị. Trẻ con dùng thuốc điều  trị ghẻ nào? Đối với trẻ em tốt nhất là thuốc phun xương Spregal (esdepallethrin) phun xương toàn thân trừ mặt, ưu tiên vùng có nhiều tổn thương, hầu như không gây độc, phụ nữ có thai vẫn dùng được, thận trọng với trẻ bị hen.

Phun 1 lần duy nhất, 12 giờ sau mới tắm rửa bằng xà phòng, mặc quần áo đã khử cái ghẻ và trứng, cho trẻ sử dụng đồ dùng đã được diệt ghẻ. Đạt kết quả gần như 100% khỏi.

Nếu có bội nhiễm có thể dùng kháng sinh cephalexine gói bột 125mg liều 50mg/kg thể trọng chia 3 lần, uống trong 7-10 ngày. Tại vết lở loét bôi dung dịch Milian 2%, ngày 2 lần. Nếu ngứa nhiều có thể cho trẻ uống si rô phenergan 0,1% liều dùng 0,5mg/kg thể trọng cho 1 lần uống, ngày uống 2-3 lần ( không nên dùng cho trẻ dưới 2 tuổi).

Đối với người lớn hoặc nơi không có Spregal, sau tắm rửa bôi dung dich thuốc DEP hoặc mỡ lưu huỳnh 5-10% bôi vào vùng ghẻ các buổi tối trong 7 ngày liền, chỗ nào chưa khỏi thì bôi tiếp, cần tẩy uế quần áo, đồ dùng như đã nói trên nếu không bệnh ghẻ không thể chữa khỏi. 

Bài thuốc nam điều trị ghẻ cho bé Nơi xa các hiệu thuốc có thể dùng bài thuốc nam sau đây:

Hàng ngày tắm kỳ cọ bằng lá cây chút chít đã đun chín, lau khô rồi bôi thuốc sau: 

Vỏ cây nhãn thái mỏng 120mg Lá trầu không vò ra        60mg Phèn chua                       20mg Cho các vị thuốc trên vào nồi, đổ 400ml nước đun sôi kỹ còn 100ml, lọc cho vào chai, dùng bôi hàng ngày vào sáng và tối.

 Phòng ngừa cho trẻ Trẻ em và người bị ghẻ cần được nằm riêng, đồ dùng cá nhân dùng riêng. Cần tiêu diệt con ghẻ và trứng ghẻ bằng cách đun sôi, sấy khô 70o hoặc phơi nắng để riêng không dùng 7-10 ngày để con ghẻ chết  

 Chúc các bạn nhiều niềm vui

ĐẶNG NHỰT QUANG

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *