1
Bạn cần tư vấn?

Gextra 300 Hướng dẫn điều trị Ghẻ Ngứa và Thuốc Điều trị nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Chào bạn,

Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11 công ty NIFACO xin hướng dẫn điều trị Ghẻ Ngứa và Thuốc Điều Trị  Ghẻ Ngứa ngoài da như sau.

Ghẻ ngứa ngáy bây chừ được cho là bệnh do ký sinh trùng có chúng ta Sarcoptes gây ra, bệnh mà thậm chí có mặt ở khắp mọi nơi trên cả nước, tuy nhiên Ghẻ ngứa tồn tại nhiều ở các vùng mà có điều kiện lau chùi và vệ sinh thấp kém, tập quán sinh hoạt còn lạc hậu.

 

Ghẻ ngứa là căn bệnh do ký sinh trùng có tên Sarcopte Scabiei hominis gây ra, bệnh mà thậm chí gặp gỡ ở khắp mọi nơi bên trên trái đất, tuy nhiên gia tốc tồn tại nhiều ở những vùng mà điều kiện vệ sinh thấp kém, tập quán hoạt động còn không tân tiến. Bệnh lây lan nhanh do ký sinh trùng ghẻ  nhiễm chéo từ người này sang người khác qua tiếp xúc, dùng chung ăn mặc quần áo, giường chiếu, chăn, màn. Bệnh xuất hiện nhiều vào mùa đông hoặc lạnh giá, tuy rằng không để lại hậu quả nặng nề, tuy vậy nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quality cuộc sống đời thường.

 

Vài điều sau nói về ký sinh trùng ghẻ là

Hình bầu dục, ghẻ Con cái dài 0,3000 – 0,5000 mm, màu trắng bẩn; có 4 đôi chân, hai hai chân trước có đi kèm theo những ống dẫn giác để hút, hai hai chân sau có những sợi lông dài để di động. Con ghẻ sẽ thuờgn  đào hang ở lớp sừng của da, đẻ trứng và qua chu kỳ hơn 15 ngày thành ký sinh trùng trên da để biến thành ghẻ. Sinh sản nhanh trong điều kiện dễ dàng , sau 3 tháng một ký sinh trùng ghẻ cái mà thậm chí sinh sản ra một dòng chúng ta 150 triệu con.

biểu hiện của bệnh ghẻ ngứa:

Mức độ ban đầu: ngứa ngáy là tình trạng chính, làm người mắc bệnh không còn chịu đc & đi khám bệnh. Thường tồn tại sau khoản thời gian lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ngáy ít về ban ngày, ngứa ngáy nhiều về tối.

Giai đoạn về sau: lúc những tổn thương đã lưu hành vừa đủ sẽ bao gồm:

vị trí thương tổn đặc hiệu: Kẽ ngón tay, ngấn cổ tay, cùi tay, bờ trước nách, quanh rốn, nếp lằn mông, chân, sinh dục ngoài… Ở nam giới cần chú ý ở bao quy đầu, ở nữ giới cần ghi chú ở vú, nhất là quanh núm vú, ở con nít cần ghi chú đến lòng bàn chân.

thương tổn cơ bản: Là các đường hang ngoằn ngoèo, hình chữ chi, màu trắng xám, dài vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì. Đầu đường hang là mụn nước 1 – 2 mm, ký sinh trùng ghẻ thường cư trú ở trên đây.

ngoài ra cần chú ý đến những tổn hại khác như: vết gãi, vết xước da, vết trợt vấy tiết, sẹo thẫm màu.

quan trọng nếu như có sự lây lan trong tập thể, khêu bắt được cái ghẻ, nạo luống ghẻ, mụn nước soi kính thì chẩn đoán đúng là bệnh ghẻ.

tuy nhiên, điều đáng xem xét là nếu như không đc điều trị mà để bệnh kéo dài trong suốt thời gian thậm chí gây nên các biến đổi như ghẻ nhiễm khuẩn (ngoài biểu hiện nêu trên còn tồn tại thêm những mụn mủ xuất hiện), ghẻ viêm da hóa (bên cạnh các triệu chứng của nhóm bệnh ghẻ còn có những thương tổn khác; này là đám viêm da đỏ, 15 – 20cm 2 lần bán kính, bên trên nền đỏ rải rác có mụn nước, vết trợt, khô hoặc chảy dịch, ngứa. Còn nếu không được chữa bệnh tốt đám viêm da lâu ngày sẽ kéo đến eczema) & ghẻ nhiễm vi khuẩn có biến tướng viêm cầu thận cấp là biến tướng nghiêm trọng nhất.

khám chữa

nguyên tắc chữa bệnh

phát hiện sớm, khám chữa sớm đủ số giờ.

khám chữa cùng một lát cả người mắc bệnh lẫn người liên quan.

Bôi thuốc vào buổi đêm, bôi trước lúc đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, bôi 3 ngày liền mới tắm giặt thay ăn mặc quần áo.

không dùng những thuốc độc cho thể chất để chữa ghẻ.

Tránh cào gãi, chà xát.

Dầu DEP (DiEthylPhtalat): Là chất lỏng, không màu, không mùi, sánh, không gây kích động da & không bẩn quần áo. Cần ghi chú chỉ để bôi lên thương tổn, không bôi diện rộng, không dùng bôi lên niêm mạc, không để dây vào thị giác. Dùng bôi lên các tổn thương ghẻ hằng ngày 2 – 3 lần, bôi cả ban tối, ngày thứ 3 tắm bằng xà phòng & nước nóng, thay ăn mặc quần áo.

Mỡ diêm sinh: 10% cho con nít, 30% cho những người lớn, sau khi tắm xong, thường xuyên lau khô và thường xuyên bôi thuốc mỡ trên những nơi da bị ghẻ, thì sau khoảng 24 giờ sau đó nên bôi lại lần thứ hai, ngày thứ 3 tắm bằng xà phòng và nước nóng, thay ăn mặc quần áo.

Dầu Benzyl benzoat 33%: không cần phải tắm trước, dùng bôi lên tổn thương trừ vùng đầu và mặt, 20 phút sau bôi thêm nữa, mặt khác mà thậm chí bôi thêm sau 24 giờ. Ngày thứ 3 tắm bằng xà phòng và nước nóng, thay quần áo. Tiếp tục điều trị theo trình tự trên cho tới khi lành bệnh.

Kem Eurax trị ghẻ & sẩn ngứa: Thuốc có chức năng chống ngứa ngáy, diệt cái ghẻ, chấy. Liều dùng: ngứa ngáy bôi 2 – 3 lần/ngày, ghẻ bôi 1 lần vào buổi tối trong 2 – 3 ngày; chỉ bôi một lần mỏng tanh, mà thậm chí tắm trước lúc bôi; không đc dùng lúc bệnh ngoài da có chảy nước, mẫn cảm… Không nên dùng cho tất cả những người mang bầu, không bôi vào vùng núm vú và vùng xung quanh, chỉ định cho trẻ bên dưới 30 tháng tuổi.

Nếu dùng dung dịch loãng hoặc loại kem có dầu nhờn thì chỉ cần bôi  2 lần trong 1 ngày.

Trong tình huống ghẻ nhiễm vi khuẩn phải bôi thêm những thuốc màu, ghẻ viêm da hóa phải điều trị thêm vùng viêm da.

ở bên cạnh các thuốc sử dụng tại chỗ nêu trên, cần sử dụng thêm các thuốc toàn thân khác như kháng histamin, Vi-Ta-Min B, C…

chữa bệnh bằng đông y thậm chí cho người bệnh tắm lá đắng, lá ba gạc, lá đào, lá xoan…, bôi dầu hạt máu chó.

mặc dù cho là liệu pháp chữa bệnh nào, để hạn chế tái phát, phải điều trị cùng một lúc cả người mắc bệnh và người chưa bị mắc bệnh nhưng đang ở  chung với nhau trong gia đình hoặc nhiều  người đang ngủ chung với nhau trên một mặt giường. Ăn mặc quần áo chăn màn phải được giặt và luộc sôi. Khi có 1 đợt dịch lây lan nhiều cần tẩy uế ăn mặc quần áo, chăn màn bằng cách dùng DDT rắc vào quần áo, đậy kín trong 48 giờ, tiếp đến đem giặt kỹ rồi mới sử dụng lại.

 

 

#Gextra300 #ghengua #haclao #lác #ghẻ_phỏng #ghẻ
—————————————————————————–
Gextra 300 trị Ghẻ ngứa, ghẻ lờ, ghẻ phỏng, Hắc lào, ngứa vùng bẹn, mông hiệu quả cho trẻ nhỏ, mẹ mang thai và cho mọi đối tượng. Hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên.
Hotline 0945549795 – https://www.facebook.com/Gextra.nifaco/
https://m.me/Gextra.nifaco/
http://khoibenhghe.com
➡➡➡ GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN : 0945 549 795
Truy cập vào website : http://khoibenhghe.com/bai-viet/san-pham-ve-gextra-300-26013
———————————————————————-
✪ LƯU Ý : Các bạn quan tâm muốn được tư vấn:
➡ Gửi 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, các bệnh về da cùng số điện thoại của bạn qua Zalo 0945 549 795
➡Gửi inbox 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, mụn nước cùng số điện thoại của bạn qua Panpage.
📝Để lại số điện thoại và tình trạng của bạn để được Lương y tư vấn riêng cho trường hợp của bạn

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *