1
Bạn cần tư vấn?

GHẺ PHỎNG Ở TRẺ EM CÓ PHẢI BỆNH HAY GẶP Ở TRẺ EM VÀO MÙA NÓNG?

Chào bạn,

Công ty NIFACO xin chia  sẻ bài viết về  bệnh GHẺ PHỎNG Ở TRẺ EM như thế nào?

Khác với bệnh ghẻ ngứa do con ghẻ, bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em là bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn hình cầu gây ra.

Ghẻ phỏng ở trẻ em là bệnh rất dễ lây, không chỉ lây từ vùng da của trẻ này đến vùng da của trẻ khác trên cùng một bé hoặc một trẻ mà còn lây từ trẻ nọ sang trẻ kia.

Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em thường gặp ở trẻ em và xuất hiện nhiều trong mùa nóng bức có khí hậu ẩm.

 

Có nhiều nguồn lây nhiễm :

Có những Vi khuẩn gây bệnh ghẻ phỏng ở trẻ nhỏ có từ nhiều nguồn khác nhau. Móng tay để dài và dơ dính thường sẽ bị bám đất là nơi cho vi khuẩn trú ngụ bên trong để từ đó bệnh theo các vết cào do ngứa gây xây xát ở ngoài da. Khi mà Chất nhầy từ mũi họng bị viêm chảy ra là ổ lây bệnh ghẻ phỏng ở xung quanh mũi và vùng quanh miệng của bé. Các con thú nuôi ở trong nhà như: con chó, con mèo, con khỉ cũng là nguồn lây nhiễm cho trẻ nhỏ. Còn Ở lớp học nhà trẻ,0 mẫu giáo, trường học là môi trường rất dễ lây từ trẻ bệnh sang trẻ lành.

Triệu chứng và biến chứng:

Những triệu chứng đầu tiên của ghẻ phỏng ở trẻ nhỏ là vết tròn đỏ trên da, sau đó từ từ vết này nổi lên mục nước và bóng nước như bị phỏng vậy. Các vùng Bóng nước này nhanh chóng bị vỡ và khô lại thành mài, nó  dày lên và  có màu vàng. Khi Mài của ghẻ phỏng ở trẻ em hình thành thì  dễ tróc khi trẻ ngứa cào gãi. Các Chất dịch của bóng nước thường có chứa nhiều vi khuẩn cho nên chất dịch này dễ lây lan và sau đó tạo thành những nốt ghẻ phỏng mới ở các vùng da lân cận do gãi, do cào cấu hoặc sẽ bị lây qua từ các trẻ khác do dây dính trực tiếp chất dịch chảy ra này.

Ghẻ phỏng là một loại bệnh Ghẻ có sự nhiễm trùng nhẹ trên bề mặt da và khi khỏi thường không để lại sẹo. Tuy nhiên, đối với những bé bị ghẻ phỏng ở trên da có sự tái đi tái lại nhiều lần và nhất là ghẻ phỏng ở vùng da xung  quanh vùng  mũi và xung quanh vùng miệng, một số bé có thể bị biến chứng viêm cầu thận cấp, là bệnh nặng hơn ở rất nhiều so với bệnh nguyên thủy (ghẻ phỏng).

Phòng bệnh và chăm sóc:

Cha mẹ nên Giữ vệ sinh da cho bé, sử dụng các loại xà bông diệt khuẩn thông dụng ở nhà hoặc dễ mua để phòng ngừa ghẻ phỏng.

Cha mẹ nên thường xuyên cắt ngắn móng tay, móng chân cho bé nhỏ thường xuyên để loại bỏ những vùng chứa vi khuẩn từ trong móng.

Khi bé bị viêm mũi hay viêm họng thì cần đưa bé đi điều trị sớm ở các trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhà để ngăn chặn lây nhiễm ra da, nhất là phòng ngừa bệnh biến chứng viêm cầu thận cấp sau khi bị bệnh ghẻ phỏng.

Ở các trường học mẫu giáo, nhà trẻ, trường tiểu học, khi cô giáo phát hiện có trẻ bị ghẻ phỏng ở trong trường, các thầy cô giáo cần báo ngay cho cha mẹ bé để đưa bé đi về để khám bệnh, để đề phòng lây bệnh cho các bé nhỏ khác.

Mặc dù ghẻ phỏng ở trẻ em là loại nhiễm trùng da nhẹ, có thể điều trị dễ dàng bằng các loại thuốc bôi có chứa chất kháng sinh hoặc kết hợp với thuốc uống , nhưng cũng lưu ý đến các bậc cha mẹ cũng cần đưa trẻ đến khám để được hướng dẫn thuốc điều trị cho đúng cách, vì da của trẻ nhỏ rất dễ hấp thu thuốc qua đường bôi cho nên bôi thuốc quá liều, bôi thuốc sai qui định sẽ gây hại cho bé về sau.

ĐẶNG NHỰT QUANG

Chủ sáng lập NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *