1
Bạn cần tư vấn?

Hãy Thận Trọng với Bệnh Ghẻ !

Bài viết này được thực hiện của Thạc sỹ Vũ Văn Tiến (Phó Chủ nhiệm Khoa Da liễu, Bệnh viện 103) trình bày “Hãy thận trọng với Bệnh Ghẻ !”

Bệnh do ghẻ cái gây nên là chủ yếu, ghẻ đực không gây bệnh vì chết sau khi giao hợp. Khi vào Ban đêm là lúc mạt ghẻ chúng bò  ra để tìm nhau ghẻ cái bò ra khỏi hang thể tìm ghẻ đực, đây là lúc ngứa nhất dễ lây truyền nhất  vì giường chiếu nên dễ lây do nằm chung giường, ngứa gãi làm vương vãi cái ghẻ ra quần áo,  mặc quần áo chung. Lây qua tiếp xúc da khi quan hệ tình dục. Thời gian ủ bệnh 10 – 15 ngày, bệnh sẽ toàn phát với các triệu chứng sau: Lòng bàn tay,ngấn cổ tay, cùi tay, kẽ ngón tay, bờ trước nách, quanh rốn, mông, 2 chân, đặc biệt đối với nam giới hầu như 100% có tổn thương ghẻ ở da quy đầu, thân của dương vật.
Phát hiện sớm, điều trị sớm để tránh những biến chứng. Bôi thuốc đúng phương pháp và bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bôi kiểu quang dầu một lớp mỏng từ cổ đến chân, bao vây, bôi 2 – 3 đêm liên tục mới tắm. Bôi liên tục 10 – 15 ngày; theo dõi sau 10 – 15 ngày vì có thể có đợt trứng mới nở. Tránh kỳ cọ cạo gãi vì gây viêm da, nhiễm khuẩn. Cách ly người bệnh, giặt luộc, là, phơi nắng quần áo, chăn màn, đồ dùng… Không được dùng chung quần áo, ngủ chung với người khác Nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng đắn, bệnh kéo dài, ngứa gãi gây mất ngủ, suy nhược thần kinh. Ở Việt Nam, bệnh ghẻ thường chiếm khoảng 5% bệnh ngoài da. Ở những đối tượng nghiện hút chích ma tuý, bệnh ghẻ chiếm hàng đầu trong các bệnh ngoài da, có thể ghẻ đặc biệt được xem như một dấu hiệu chỉ điểm ở bệnh nhân nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS. Gextra -300 là một trong những thuốc điều trị để bôi lên chỗ bị ghẻ hữu hiệu chỉ cần trong 3-5 ngày bạn sẽ khỏi không cần đi tìm bác sỹ cho tốn thời gian và tiền bạc quý báu của bạn. Hãy liên lạc với dược sỹ để được tư vấn tốt nhất cho bạn.
Kết quả hình ảnh cho bệnh ghẻ vùng kín
Đặng Nhựt Quang NIFACO.com

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *