1
Bạn cần tư vấn?

Mụn Mủ Có Phải Là Bệnh Ghẻ Không?

Bệnh ghẻ có thể biến chứng nhiễm trùng thành từ những mụn mủ rất khó chữa trị dứt điểm. Mụn mủ là một trong những dạng nặng nhất của mụn vì mụn mủ có màu đỏ, bị viêm nhiễm nhô lên khỏi bề mặt da, bên trong có nhiều mủ và máu, gây cảm giác ngứa rát rất khó chịu. Mụn thường gây ra đau rát ngay khi mới xuất hiện, nếu không điều trị kịp thời thì mụn sẽ trở nặng và làm tổn thương da nặng nề, sau đó sẽ để lại sẹo mụn và vết thâm, ảnh hưởng không nhỏ đến thẫm mỹ trên gương mặt bạn.
Nếu Bạn đang trong tình trạng trên thì bạn nên Giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên dọn dẹp phòng ốc, nhà cửa, phơi chăn chiếu là cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này.
Để tránh tình trạng này, khi bị xước hoặc loét da, bạn cần nhanh chóng rửa sạch vết thương bằng cồn nhẹ và nước sạch. Băng vết thương lại với gạc và hạn chế tối đa việc để vết thương tiếp xúc với nước mưa. Trong trường hợp mụn mủ không ngừng lan rộng, bạn cần đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh, tránh biến chứng gây nhiễm trùng trong. Khi đến mùa mưa bão Ghẻ xuất hiện như là một bệnh điển hình cho mùa mưa bão. Nguyên nhân gây ra ghẻ là do một loại kí sinh trùng có tên gọi Sarcoptes Scabies xâm nhập vào da gây tổn thương da.
Hình ảnh có liên quan
Bạn có biết Bệnh ghẻ có thể biến chứng nhiễm trùng thành những mụn mủ rất khó chữa trị dứt điểm. Giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên dọn dẹp phòng ốc, nhà cửa, phơi chăn chiếu là cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này. Thông thường mụn mủ sẽ phát triển qua 4 giai đoạn. Ở giai đoạn 1 và 2, chúng là khối chất bã nhờn bị nén chặt lại trong nang lông. Ở giai đoạn này các nhân mụn hay còn gọi là mụn non thường rất nhỏ nên không thể quan sát bằng mắt thường được vì nó nằm sâu trong nang lông. Giai đoạn 3 là giai đoạn mụn nhiễm trùng và lan sâu xuống bên dưới nang lông, phía trên bề mặt da sẽ nhìn thấy mủ hoặc các đầu trắng. Bước sang giai đoạn 4 ổ nhiễm trùng đã phá vỡ liên kết tế bào da trong nang lông và lan rộng sang các vùng da khác. Một số bạn đang gặp tình trạng này thì nguyên nhân của tình trạng này là do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể bạn khi đang ở giai đoạn dậy thì. Để khắc phục tình trạng da của mình, ngoài việc ăn uống bổ sung nhiều rau quả tươi vào khẩu phần ăn, uống 2-2.5 lít nước mỗi ngày và một chế độ sinh hoạt hợp lý bạn cũng cần một liệu trình khép kín vừa giúp giải quyết được các vi khuẩn trong lỗ chân lông, cung cấp chất dưỡng để tái tạo da đồng thời ức chế tuyến dầu hoạt động bình ổn hơn, có vậy mới trị đc mụn.
http://khoibenhghe.com/danh-muc/san-pham-6784
ĐẶNG NHỰT QUANG – NIFACO.COM

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Câu Chuyện Của Một Bệnh Nhân Vẩy Nến Về Hành Trình Chữa Bệnh Của Anh Ấy.

Chào các bạn, Hôm nay, 29/10 là ngày vẩy nến thế giới, GEXTRA 300 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *