1
Bạn cần tư vấn?

Nấm bẹn và làm thế nào để phát hiện sớm bệnh nấm bẹn?

Nấm bẹn là bệnh nhiễm nấm ở da vùng háng, bẹn. Một số loại vi nấm thường được tìm thấy trên da người và vô hại. Tuy nhiên, nếu trong điều kiện thuận lợi, chúng có thể “xâm nhập” lên da, nhân lên và gây nhiễm trùng. Các điều kiện tốt nhất cho nấm phát triển là vùng da ấm, ẩm (không có không khí), chẳng hạn như háng, dưới cánh tay và dưới vú, nách.

Các triệu chứng bệnh nấm bẹn

  • Thông thường vùng bẹn, háng trở nên ngứahơi đau, chủ yếu ở nếp nhăn giữa phần trên của chân và bộ phận sinh dục. Nó phổ biến hơn ở nam giới và bìu cũng có thể bị ngứa.
  • Da đỏ, hơi có vảy ở háng, thường có cạnh hoặc ranh giới rõ ràng ở bẹn và cả hai bên. Phát ban thường lan một cách nhanh chóng xuống bên trong của cả hai đùi.

Đôi khi nhiễm trùng lây lan sang phần da khác của cơ thể (hoặc có thể bắt đầu ở một khu vực khác, chẳng hạn như chân của vận động viên (nấm da chân), nhiễm nấm thường không lan sâu vào da nên thường không nghiêm trọng. Nhưng không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng như Chàm da, thâm đen , lây lan lên bộ phận sinh dục…

Nấm da có nguy cơ lây nhiễm lên những ở vùng khác của cơ thể qua vết thương hở cũng như động tác gãi lên vùng da bệnh. Tuy nhiên, bạn có khả năng kiểm soát căn bệnh nấm da ở háng bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

Phương pháp điều trị nhiễm nấm bẹn là gì?

Bạn có thể mua kem chống nấm từ các hiệu thuốc hoặc mua theo đơn. Có nhiều loại và thương hiệu khác nhau, ví dụ, terbinafine, clotrimazole, econazole, ketoconazole và miconazole. Những loại kem hiện đại này rất tốt trong việc loại bỏ nhiễm trùng nấm da.

  • Thoa kem rộng ra ngoài vùng da bình thường khoảng 4-6 cm ngoài vết ban.
  • Thời gian điều trị theo hướng dẫn sử dụng. Thời gian điều trị khác nhau giữa các loại kem khác nhau.
  • Đối với da bị viêm, bác sĩ có thể kê đơn bao gồm kem chống nấm kết hợp với kem chứa steroid nhẹ. Và thường được sử dụng không quá bảy ngày. Sau đó cần phải tiếp tục với kem chống nấm. Các steroid làm giảm viêm, ngứa và đỏ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các steroid không giết chết nấm, do đó kem steroid dùng một mình không được khuyến cáo.

Thuốc kháng nấm dạng uống đôi khi được kê đơn nếu nhiễm trùng nấm lan rộng hoặc nặng – ví dụ như viên terbinafine, viên griseofulvine, hoặc viên itraconazole.

Ngoài ra, Mẹo trị hắc lào ở bìu, mông, háng rất hiệu quả bằng thuốc đặc trị. Vừa có thể giảm ngứa, cắt hẳn cơn ngứa. Vừa có thể kiểm soát và trị vùng da bị hắc lào đang nổi ở trên bề mặt. Vừa có thể kích được mầm bệnh ẩn bên dưới da cho nó trồi lên. Mà hiệu quả lại ổn định và nhanh nữa,

 

Phòng ngừa nhiễm nấm bẹn tái phát

  • Rửa vùng bẹn, háng hàng ngày; sau đó lau khô kỹ. Sấy khô có lẽ là một điểm quan trọng nhất. Dễ dàng bị nhiễm nấm từ đồ lót khi háng của bạn không khô ráo. Bẹn, háng ẩm ướt là một nơi lý tưởng cho vi nấm (nấm) nhân lên. (Máy sấy tóc có thể giúp ích nếu vùng bẹn của bạn có nhiều lông)

Kết quả hình ảnh cho phơi quần áo ghẻ ngứa

  • Thay đồ lót hàng ngày. Nấm có thể nhân lên thành trong đồ lót chưa được giặt.
  • Kiểm tra kẽ chân (nấm da chân) và điều trị nếu bạn nhiễm nấm. Nấm da chân là bệnh nhiễm nấm thông thường của các ngón chân. Trong một trường hợp điển hình của nấm kẽ chân, da giữa các ngón chân bị ngứa và bong ra – đặc biệt là giữa hai ngón chân bên ngoài. Nấm từ kẽ chân có thể lan đến háng. Các loại kem tương tự được sử dụng để điều trị nấm kẽ chân và nấm bẹn.
  • Không dùng chung khăn tắm với những người trong phòng thay đồ chung. Nên giặt khăn thường xuyên.
  • Giữ khăn của riêng bạn khi bạn bị nhiễm nấm da để giảm nguy cơ truyền nấm cho người khác.

#Gextra 300 #ghengua #haclao #lác #ghẻ_phỏng #ghẻ

—————————————————————————–

Gextra 300 trị Ghẻ ngứa, ghẻ lờ, ghẻ phỏng, Hắc lào, ngứa vùng bẹn, mông hiệu quả cho trẻ nhỏ, mẹ mang thai và cho mọi đối tượng. Hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên.

Hotline 0945549795 – https://www.facebook.com/Gextra.nifaco/

https://m.me/Gextra.nifaco/

➡➡➡ GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN : 0945 549 795

Truy cập vào website : http://khoibenhghe.com

kênh youtube https://www.youtube.com/channel/UCPY14VWdWgj2GNEFxhabTjA

———————————————————————-

✪ LƯU Ý : Các bạn quan tâm muốn được tư vấn:

➡ Gửi 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, các bệnh về da cùng số điện thoại của bạn qua Zalo 0945 549 795

➡Gửi inbox 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, mụn nước cùng số điện thoại của bạn qua Panpage.

📝Để lại số điện thoại và tình trạng của bạn để được Lương y tư vấn riêng cho trường hợp của bạn

Đặng Nhựt Quang

NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *