1
Bạn cần hỗ trợ?

Ngứa Ngoài Da Có Phải Triệu Chứng Của Bệnh Ghẻ Không?

Chứng ngứa da không chỉ là biểu hiện của các bệnh ngoài da như ghẻ, chàm… mà còn có thể là triệu chứng của các bệnh lý bên trong cơ thể, chẳng hạn như tiểu đường, suy thận, nhiễm giun… Đó thường gọi là bệnh ngứa do ở NỘI TẠNG

Chứng ngứa da không chỉ là biểu hiện của các bệnh ngoài da như ghẻ, chàm...

Các bệnh ở nội tạng có thể gây ngứa da bao gồm:

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột: Khi trong ruột có nhiều giun sán thì ở da cũng hay nổi các mẩn ngứa, eczema. Kèm theo, bệnh nhân da xanh, hay đau bụng vùng quanh rốn vào lúc đói.

Bệnh tiểu đường: Đường máu cao thường gây ngứa ở da, da dễ bị mụn nhọt, nhiễm nấm.

Suy thận: Những bệnh nhân bị suy thận nặng do không đào thải được các chất độc như urê cũng bị ngứa da. Triệu chứng kèm theo thường là phù, thiếu máu, huyết áp cao.

Thay đổi về nội tiết: Nhiều người khi mang thai hay bị ngứa lan tỏa trên da, điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

Bệnh ác tính của bạch huyết: Những người bị bệnh hodgkin, non-hodgkin thường có ngứa da dữ dội từng đợt, kèm theo có hạch bạch huyết sưng to, cơ thể suy yếu dần.

Nhiều bệnh lý trong nội tạng khác cũng gây ngứa da. Muốn hết ngứa, phải tìm được nguyên nhân để điều trị tận gốc. Do vậy, khi bị ngứa da, không nên tự ý bôi thuốc mà nên đi khám bệnh.

http://khoibenhghe.com

ĐẶNG NHỰT QUANG

NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

CHỊ NGỌC DUNG KHU VỰC BÌNH LỢI- PHƯỜNG TRƯỜNG LẠC- Quận Ô Môn – Cần Thơ CHIA SẺ BỆNH LÁC NGOÀI DA SAU KHI ĐÃ DÙNG GEXTRA 300

Chào các bạn Hôm nay công ty NIFACO sẽ kể cho các bạn nghe một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button