1
Bạn cần tư vấn?

Nhiễm Nấm Ở Trẻ Em Những Điều Cần Biết

Bệnh do nhiễm nấm ở trẻ em thường xảy ra ở trẻ có hệ miễn dịch yếu do mắc một số bệnh như mắc ung thư phải hóa trị, sử dụng corticosteroid, cấy ghép cơ quan hay nhiễm HIV.

Các bào tử nấm còn có thể xâm nhập vào cơ thể qua những vết rách hoặc trầy xước trên da.  Một số thông tin về những căn bệnh do nhiễm nấm xảy ra ở trẻ em chủ yếu.

Bệnh nấm Hyalohyphomycosis (Fusarium, Malassezia)

Bệnh do nhóm nấm Fusarium có thể gây nhiễm trùng ở trẻ em. Những bào tử nấm này có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, xoang hoặc qua da. Chúng có thể gây ra những triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết hay viêm màng não. Những nhiễm trùng này thường xảy ra ở trẻ em có hệ miễn dịch suy yếu.

Lang ben do nấm Pityrosporum ovale gây nên, khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu khi đi dưới nắng.

Loài nấm Malassezia thường gây những nhiễm trùng nông trên bề mặt da gọi là bệnh lang ben. Vùng da ở trên mặt, thân, cánh tay và cổ được bao phủ bởi rất nhiều đốm tròn màu đỏ đóng vảy. Các đốm này không bị rám nắng vào mùa hè nhưng lại trở nên sẫm hơn vào mùa đông. Lang ben là bệnh phổ biến ở thanh thiếu niên. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào quan sát các vết ban trên da hoặc nuôi cấy để tìm nấm nếu cần thiết. Bệnh lang ben được điều trị bằng các dung dịch bôi da hoặc dầu gội chứa selenium sulfide.

Bệnh do nấm Penicillium

Trẻ em bị nhiễm virus HIV có thể bị mắc một bệnh do nấm Penicillium marneffei gây ra. Loài nấm này được tìm thấy trong đất, thực vật đang phân hủy và cả trong không khí.

Nó có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm phổi và các tổn thương dạng mụn trên da mặt, thân mình, cánh tay và chân. Bác sĩ sẽ xét nghiệm máu hoặc nuôi cấy mô để tìm sự hiện diện của nấm.

 

Ban nhiệt/rôm sảy (Heat Rash/Prickly Heat')

 

Các thuốc kháng nấm như amphotericin B hay itraconazole được kê khá phổ biến để điều trị các bệnh do nấm Penicillium.

Nhiễm nấm Phaeohyphomycosis

Phaeohyphomycosis là một nhóm bệnh nhiễm trùng do một số loài nấm như Bipolaris, Curvularia, Exserohilum, Pseudallescheria và Scedosporium.

Nhiễm trùng thường gặp ở trên da, và trong một số trường hợp gây nhiễm trùng đường hô hấp và viêm xoang. Chúng còn có thể gây nhiễm trùng ở não, xương, tim mạch (viêm nội mạc tim). Các nhiễm trùng nông có thể gặp ở trẻ em với hệ miễn dịch bình thường, trong khi các trường hợp nhiễm trùng nặng hơn lại thường diễn ra ở trẻ có hệ miễn dịch yếu.

Hình ảnh có liên quan

Để chẩn đoán, bác sĩ thường yêu cầu soi mẫu mô bị nhiễm nấm dưới kính hiển vi hoặc nuôi cấy mô để xem có nấm phát triển hay không. Trẻ sẽ thường được điều trị bằng các thuốc như itraconazole hay amphotericin B hoặc phẫu thuật loại bỏ mô bị nhiễm nấm.

Bệnh nấm Trichosporonosis

Trẻ có hệ miễn dịch yếu cũng thường bị bệnh nấm Trichosporonosis có thể ảnh hưởng đến phổi, tim hoặc máu. Loài nấm Trichosporon beigelii có thể gây ra những tổn thương da ở vùng thân mình, mặt, cánh tay.

Các triệu chứng khác bao gồm ho, sốt, đờm lẫn máu. Loài nấm này thường có mặt trong đất và có thể xâm nhập vào cơ thể qua hệ hô hấp, tiêu hóa hay các vết thương trên da. Các bệnh do loại nấm này gây ra có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Điều trị chủ yếu sử dụng các thuốc như amphotericin B hay fluconazole.

Bệnh nấm Zygomycosis

Cũng như các bệnh do nấm khác, bệnh nấm Zygomycosis thường xảy ra ở trẻ em bị suy giảm miễn dịch như những đối tượng bị ung thư máu, u lympho hay tiểu đường hoặc những người sử dụng những băng gạc vết thương không được tiệt trùng.

Bệnh nấm Zygomycosis gây ra bởi những nấm thuộc các nhóm như Rhizopus, Mucor, Absidia, Rhizomucor và có thể gây viêm mũi và viêm xoang. Trẻ mắc bệnh nấm loại này có thể bị sốt, nghẹt mũi và khó chịu vùng xoang.

Nếu các nhiễm trùng lan rộng, nó có thể ảnh hưởng đến phổi, não và trong trường hợp xấu nhất gây viêm phổi, viêm não, co giật, tê liệt và tử vong.

Các nhiễm trùng do nhóm nấm này được chẩn đoán bằng các test phòng thí nghiệm kiểm tra dịch tiết mũi và đờm cũng như thủ thuật sinh thiết tổn thương trên phổi.

Việc điều trị bao gồm phẫu thuật loại bỏ mô nhiễm trùng nếu có thể và sử dụng liều cao amphotericin B.

#Gextra 300 #ghengua #haclao #lác #ghẻ_phỏng #ghẻ

—————————————————————————–

Gextra 300 trị Ghẻ ngứa, ghẻ lờ, ghẻ phỏng, Hắc lào, ngứa vùng bẹn, mông hiệu quả cho trẻ nhỏ, mẹ mang thai và cho mọi đối tượng. Hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên.

Hotline 0945549795 – https://www.facebook.com/Gextra.nifaco/

https://m.me/Gextra.nifaco/

➡➡➡ GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN : 0945 549 795

Truy cập vào website : http://khoibenhghe.com

kênh youtube https://www.youtube.com/channel/UCPY14VWdWgj2GNEFxhabTjA

———————————————————————-

✪ LƯU Ý : Các bạn quan tâm muốn được tư vấn:

➡ Gửi 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, các bệnh về da cùng số điện thoại của bạn qua Zalo 0945 549 795

➡Gửi inbox 3 hình ảnh về bệnh ghẻ ngứa, mụn nước cùng số điện thoại của bạn qua Panpage.

📝Để lại số điện thoại và tình trạng của bạn để được Lương y tư vấn riêng cho trường hợp của bạn

Đặng Nhựt Quang

NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *