1
Bạn cần tư vấn?

Những Bài Thuốc Điều Trị Ghẻ Ngứa Ghẻ Lở Hiệu Quả Nhất

Bị Ghẻ Lở – Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Trong Dân gian ta  có một số  bài thuốc chữa các chứng bệnh này rất hay . Xin giới thiệu tóm tắt dưới đây:

  • Bột long não:

Khi bạn mắc các bệnh liên quan đến  hắc lào, lác, lang beng cũng được thì lấy 12g bột long não, 100g rễ húng chanh giã nhỏ, đem hai thứ này trộn thật đều rồi vắt vào đó 1 quả chanh trộn đều tất cả dùng để bôi hàng ngày.

Nếu bị sâu quảng thì lấy bột long não trộn với bột hàng liên (lượng bằng nhau) rửa sạch vết thương bằng nước sắc đặc búp bàng rồi sắc thuốc vào rất hiệu nghiệm.

  • Rau sam:

Nếu bị HẮC LÀO lở loét nhức ngứa thì lấy một lượng lớn rau sam rửa sạch, sắc với nước thật đặc, gạn lấy 3 bát nước cốt (bỏ bã) cho vào nấu với khoảng 3 lạng sáp ong. Khi sáp ong đã chảy ra thì cho lửa nhỏ, cô đặc sánh như cao. Lấy ít gầu trên đầu (khi chải đầu gom lại) cho vào cao quấy đều dùng bôi trực tiếp hoặc phết lên giấy dán vào các chỗ sưng lở, rất hiệu nghiệm.

Nếu ống chân bị lở loét, có dòi (do bị bệnh trong, ngoài công phá) thì lấy rau sam rửa sạch, giã giập trộn với mật ong đắp vào vết thương, sau một đêm dòi sẽ tự ra, rất công hiệu.

  • Rau cải soong: Nếu mắc phải chứng ghẻ chốc, lở loét thì lấy rau cải soong rửa sạch, giã nát cùng với một ít muối đắp lên chỗ đau. Lại lấy 40 – 50g rau cải xoong tươi luộc ăn, hoặc sắc đặc để ngâm, tẩm lên chỗ ghẻ lở.
  • Lá kinh giới:

Nếu bị lở loét xung quanh bàn chân do phong độc ở ngoài tụ vào thì lấy một nắm lá kinh giới đốt thành tro trộn với nước hành (củ hành giã nát vắt lấy nước) rồi đắp vào vết thương. Trước khi đắp thuốc phải rửa sạch vết thương bằng nước cam thảo.

Nếu trẻ gãi rôm sảy rồi bị nhiễm trùng sinh lở loét thì lấy hoa kinh giới sắc lên làm nước uống cho trẻ khi khát. Đồng thời lấy lá kinh giới vò nát rồi cho nước sạch vào để tắm cho trẻ, rất công hiệu.

  • Hạt tiêu: Nếu bị nấm hoặc chàm thì lấy hạt tiêu sọ (khoảng 10 – 15 hạt) nghiền nát thành bột rồi hòa với nước đun sôi (90-1000C) rồi khi nước còn ấm thì rửa vết chàm hoặc nấm. Ngày rửa 2 lần rất hiệu nghiệm.
  • Hạt vừng (mè): Nếu người bị lang ben trắng (bạch biến phong) lấy một chén nhỏ dầu mè hòa với rượu chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục cho đến khi khỏi bệnh thì thôi. Trong thời gian dùng thuốc, kiêng đồ sống lạnh.
  • Rau chút chít (Rau trục): Nếu bị hắc lào và các loại ghẻ lở ngứa ngáy khó chịu thì lấy lá và cành chút chít nấu lên, ngâm những chỗ lở ngứa vào.Sau đó lấy củ cây chút chít mài với giấm bôi lên những chỗ hắc lào ghẻ ngứa đó, rất công hiệu.
  • Rau nghể (rau nghể răm): Nếu bị ghẻ lở hoặc chàm lấy một lượng lớn rau nghể rửa sạch nấu với nước để xông, khi nước còn ấm thì ngâm kỹ rửa sạch những chỗ ghẻ lở đó, ngâm rửa thường xuyên, rất công hiệu (khoảng 2 – 3 ngày).
  • Rau ngót: Nếu ống chân bị lở loét lâu ngày không khỏi lấy rau ngót một phần, vôi đá 1 phần cùng giã nát như bùn đắp vào vết thương, mỗi ngày thay nước 1 lần rất mau khỏi.

Đặng Nhựt Quang

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

9 MÓN ĂN DÀNH CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VẨY NẾN

Món ăn thuốc cho người bị vẩy nến! Hôm nay Công ty NIFACO xin gửi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *