1
Bạn cần tư vấn?

Những Ngành Nghề Nào Dễ Bị Bệnh Ghẻ Nhất.

1. Công nhân cơ khí : Hằng ngày những người này thường xuyên tiếp xúc với dầu nhớt những đôi bàn tay thậm chí là đi bằng chân không để làm việc đều dính đầy dầu mỡ , thông thường làm việc trong  một không gian oi bức với diện tích eo hẹp, chưa kể những tiếng hàn xì liên hồi, tiếng máy cắt, máy chấn và mùi dầu mỡ bốc lên nồng nặc dễ làm cho những người làm việc như thế này dễ mắc các bệnh về ghẻ ngứa, ghẻ lở trong thời gian dài.

Những Ngành Nghề Nào Dễ Bị Bệnh Ghẻ Nhất.
Những Ngành Nghề Nào Dễ Bị Bệnh Ghẻ Nhất.

2. Người làm trong rác thải công nghiệp : 

Những người làm việc trong khu vực rác thải công nghiệc thường xuyên tiếp xúc các chất thải có thể gây ô nhiễm đất ở mức độ lớn là các chất tẩy rửa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc nhuộm, màu vẽ, công nghiệp sản xuất pin, thuộc da, công nghiệp sản xuất hóa chất…

Một nghiên cứu tại Lạng Sơn cho thấy tỷ lệ người ốm và mắc các bệnh như ghẻ lở, tiêu chảy, da liễu, hô hấp… của  những người làm việc xử lý rác thải công nghiệp chịu ảnh hưởng của bãi rác cao hơn hẳn so với ngành nghề khác.

Những người này thường xuyên phải chịu ảnh hưởng ở mức cao do bụi, mầm bệnh ghẻ ngứa, ghẻ lở, các chất độc hại, côn trùng đốt/chích và các loại hơi khí độc hại trong suốt quá trình làm việc. Vì vậy, các chứng bệnh thường gặp ở đối tượng này là các bệnh về cúm, lỵ, giun, lao, dạ dày, tiêu chảy, và các vấn đề về đường ruột khác.

Các bãi chôn lấp rác cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác đối với cộng đồng làm nghề này. Các vật sắc nhọn, thuỷ tinh vỡ, bơm kim tiêm cũ,… có thể là mối đe dọa nguy hiểm với sức khoẻ con người (lây nhiễm một số bệnh truyền nhiễm như AIDS,…) khi họ dẫm phải hoặc bị cào xước vào tay chân,… Một vấn đề cần được quan tâm là, do chiếm tỷ lệ lớn trong những người làm nghề nhặt rác, phụ nữ và trẻ em đã trở thành nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Ngành Nghề công nhân vệ sinh cũng Dễ Bị Bệnh Ghẻ Nhất.

3. Nghề lao công quét dọn, Công nhân vệ sinh

Người lao công  thông thường là vì dầm mưa dãi nắng, làm việc trong môi trường bụi bặm, thường xuyên tiếp xúc với những rác thải tay chân sẽ tiếp xúc thường xuyên với vi khuẩn và ký sinh trùng nên rất dễ bị nấm mốc, bệnh ghẻ, bệnh về da…

Do phải tiếp xúc thường xuyên với rác độc hại, súc vật chết, mùi hôi bốc lên từ cống rãnh bị ô nhiễm, bụi bặm…cũng như phải khuân vác quá sức là nguyên nhân làm cho sức khỏe bị hao tổn nhanh chóng. Dù được cung cấp khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ lao động và có thêm tiền độc hại được trả trong lương nhưng dường như bệnh tật là chuyện không thể tránh

Ngành Nghề vệ sinh cũng Dễ Bị Bệnh Ghẻ Nhất.

4. Người giúp việc, người nội trợ 

Người giúp việc, người nội trợ trong nhà thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Tất cả những người này thường xuyên phải tiếp xúc với chất tẩy rửa . Các người giúp việc  nội trợ thông thường tiếp xúc với một số rau quả ,hải sản có thể gây viêm da kích ứng  làm khởi động cho viêm da cơ địa, ghẻ lở, ghẻ ngứa hoành hành như : hành tỏi, củ cải , nước nho , cam, tôm cá. Cùng với khí hậu khô hanh của miền Bắc, mưa kéo dài của miền Nam là yếu tố càng làm cho các bệnh liên quan về da thường xuyên và nặng thêm.

Ngành Nghề Nội trợ cũng Dễ Bị Bệnh Ghẻ Nhất.

Trong điều kiện vệ sinh kém, ghẻ cũng sinh sôi nảy nở và lây truyền rất nhanh.Do tiếp xúc trực tiếp giữa người bị ghẻ với người lành.Căn nguyên do ký sinh trùng có tên gọi: Sarcoptes Scabies xâm nhập vào da.

Thương tổn là những mụn nước, rãnh ghẻ.Vị trí hay gặp: kẽ các ngón tay, nếp lằn chỉ cổ tay, cạp quần, vùng bụng, đùi non, mông bẹn, sinh dục, nếp lằn vú , nách.

Hiếm khi thấy ghẻ ở 1/3 trên lưng, mặt.Triệu chứng cơ năng: rất ngứa.Nếu không được phát hiện chữa kịp thời, ghẻ sẽ có biến chứng nhiễm trùng thành những mụn mủ eczema hóa rất khó chữa trị và lây lan ra cộng đồng rất nhanh.

Điều trị: vệ sinh cá nhân và bôi thuốc chữa ghẻ, bôi một trong những loại thuốc sau: DEP, E-u-r ,Ascabiol .Điều trị cho cả nhà, những người có biểu hiện ngứa ghẻ.Tẩy uế quần áo ga gối bằng cách luộc hoặc phơi 3-4 nắng.

http://khoibenhghe.com/danh-muc/san-pham-6784

ĐẶNG NHỰT QUANG

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

9 MÓN ĂN DÀNH CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VẨY NẾN

Món ăn thuốc cho người bị vẩy nến! Hôm nay Công ty NIFACO xin gửi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *