1
Bạn cần tư vấn?

NHỮNG THỰC PHẨM CHO NGƯỜI BỊ BỆNH GHẺ NÊN KIÊNG LÀ GÌ?

Chào bạn, 

Hôm nay khoibenhghe.com hướng dẫn các bạn một số thực phẩm kiêng kỵ trong thời gian bị bệnh ghẻ lở hoặc ghẻ ngứa gây ra  mà các bạn nên tránh xa để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của mình và mau khỏi bệnh.

  1. Nếp và các loại thực phẩm chế biến từ Nếp

 Đầu tiên chúng ta kể đến đó là Nếp, hàng ngày nếp được dùng để chế biến thức ăn, nếp là một loại gạo có tính dẻo, gây nóng, dễ làm mưng mủ, khó làm lành các vết ghẻ lở do cơ thể người bị ghẻ hay ngứa và hay gãi nhiều  dẫn đến trầy sước da làm viêm da từ đó nếp làm cho những vết ghẻ đó mưng mủ khiến da lâu lành gây ra sẹo làm cho trên da có những vết sẹo mất thẩm mỹ, vì vậy khi bạn bị bệnh ghẻ lở hoặc ghẻ ngứa thì tốt nhất là các bạn không nên ăn những món được chế biến từ Nếp để làm giảm tối thiểu tình trạng sẹo trên da các bạn nhé.

2. Những loại thực phẩm gây nóng

Khi bị ghẻ lở bạn nên tránh xa những loại gia vị cay nóng chẳng hạn như ớt, gừng, hạt tiêu, tỏi, những loại nước mắm, thịt chó… Bởi đây đều là những thực phẩm có tính nóng, nó sẽ làm cho bệnh ghẻ càng trầm trọng hơn và khó có thể hồi phục nhanh được.

Ngoài ra Thịt chó là một món ăn trong dân gian cực kỳ bổ dưỡng của người Việt. Tuy nhiên theo các nghiên cứu của Đông y thì thịt chó có tính nóng cho nên không tốt cho nhưng vết thương do ghẻ ngứa hay ghẻ lở gây ra ngoài da. Đặc biệt, khi các vùng da đang trong quá trình lên da non, ăn thịt chó sẽ khiến những vết lở loét ngoài da này bị rạn nứt và sần cứng hơn. Chính vì vậy, bạn nên đưa ngay thịt chó vào danh sách đen các loại thực phẩm cần để ăn kiêng, đề phòng việc bị sẹo trên da các bạn nhé.

3. Những loại hải sản, đồ tanh 

Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị bệnh ghẻ những món ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người da bị ghẻ lở hoặc ghẻ ngứa thì ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị thương, mụn nhọt, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành sẹo.

4. Thịt bò và các món ăn chế biến từ thịt bò.

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị ghẻ lở một số chỗ trên da hình thành các vết lở loét thì không nên ăn thịt bò một chút nào. Tại sao vậy? Bạn có biết khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương rất dễ hình thành sẹo lồi.

Chính vì lẽ đó, khi bị vết thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… Tránh xa thịt bò nếu như không muốn bị sẹo lồi sau vết thương và chúng làm cho vết sẹo bị thâm đen.

 5. Thịt gà và trứng gà 

Trong các thực phẩm ăn hàng ngày thì Thịt gà rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bị vết ghẻ lở hành hạ bạn thì bạn cũng nên hạn chế ăn thịt gà vì thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành.

 Trên đây là những loại thực phẩm không nên dùng trong quá trình điều trị bệnh ghẻ tại nhà vì như các bạn đã biết thì chúng thường đem lại nhiều rắc rối cho ta như làm vết sẹo lâu lành, ngứa càng thêm ngứa dẫn đến tình trạng điều trị lâu dài.

http://khoibenhghe.com/danh-muc/san-pham-6784

ĐẶNG NHỰT QUANG – 

Chủ sáng lập NIFACO

NIFACO.com

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Câu Chuyện Của Một Bệnh Nhân Vẩy Nến Về Hành Trình Chữa Bệnh Của Anh Ấy.

Chào các bạn, Hôm nay, 29/10 là ngày vẩy nến thế giới, GEXTRA 300 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *