1
Bạn cần tư vấn?

NHỮNG VỊ TRÍ GHẺ THƯỜNG XUYÊN XUẤT HIỆN TRÊN DA

Giai đoạn ban đầu: Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và đi khám bệnh. Thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, ngứa nhiều về đêm

NHỮNG VỊ TRÍ GHẺ THƯỜNG XUYÊN XUẤT HIỆN TRÊN DA

 Vị trí thông thường ghẻ xuất hiện nhiều nhất trên da là : Kẽ ngón tay, ngấn cổ tay, cùi tay, bờ trước nách, quanh rốn, nếp lằn mông, chân, sinh dục ngoài… ở nam giới cần chú ý ở bao quy đầu, ở nữ giới cần chú ý ở vú, nhất là quanh núm vú, ở trẻ em cần chú ý đến lòng bàn chân. Tổn thương cơ bản: Là những đường hang ngoằn ngoèo, hình chữ chi, màu trắng xám, dài vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì.

Đầu đường hang là mụn nước 1 – 2 mm, ký sinh trùng ghẻ thường cư trú ở đây. Ngoài ra cần chú ý đến các tổn thương khác như: vết gãi, vết xước da, vết trợt vấy tiết, sẹo thẫm màu. Đặc biệt nếu có sự lây lan trong tập thể, khêu bắt được cái ghẻ, nạo luống ghẻ, mụn nước soi kính thì chẩn đoán chính xác là bệnh ghẻ. 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là nếu không được điều trị mà để bệnh kéo dài có thể gây ra những biến chứng như ghẻ nhiễm khuẩn (ngoài các biểu hiện nêu trên còn có thêm các mụn mủ xuất hiện), ghẻ viêm da hóa (bên cạnh các biểu hiện của bệnh ghẻ còn có các tổn thương khác; đó là đám viêm da đỏ, 15 – 20cm đường kính, trên nền đỏ rải rác có mụn nước, vết trợt, khô hoặc chảy dịch, ngứa.

Nếu không được điều trị tốt đám viêm da lâu ngày sẽ dẫn đến eczema) và ghẻ nhiễm khuẩn có biến chứng viêm cầu thận cấp là biến chứng nguy hiểm nhất. Một số lời khuyên  có ích cho những bệnh nhân bị bệnh ghẻ ngứa :  Phát hiện sớm, điều trị sớm đủ thời gian. Điều trị cùng một lúc cả người bệnh lẫn người liên quan. 

Bôi thuốc vào buổi tối, bôi trước khi đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, bôi 3 ngày liền mới tắm giặt thay quần áo. Không dùng các thuốc độc cho cơ thể để chữa ghẻ. 

Tránh cào gãi, chà xát. Dùng một trong các thuốc trị ghẻ hữu hiệu cho bản thân vì không phải thuốc nào cũng tốt và trị triệt để bệnh ghẻ  Dù là phương pháp điều trị nào, để tránh tái phát, phải điều trị cùng một lúc cả người bệnh và người sống chung trong gia đình, người ngủ chung một giường.

Quần áo chăn màn phải được giặt và luộc sôi. Khi có một đợt dịch lây lan nhiều cần tẩy uế quần áo, chăn màn bằng cách dùng DDT rắc vào quần áo, đậy kín trong 48 giờ, sau đó đem giặt kỹ rồi mới dùng lại.và không nên mặc đồ ướt ẩm,ăn uống nên kiêng ăn tanh, ốc sò huyết… không nên bôi quá nhiều loại thuốc khác nhau vào người, 

http://khoibenhghe.com/danh-muc/san-pham-6784 

ĐẶNG NHỰT QUANG -NIFACO   

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Câu Chuyện Của Một Bệnh Nhân Vẩy Nến Về Hành Trình Chữa Bệnh Của Anh Ấy.

Chào các bạn, Hôm nay, 29/10 là ngày vẩy nến thế giới, GEXTRA 300 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *