1
Bạn cần tư vấn?

NIFACO XIN CẢNH BÁO BỆNH SỞI NĂM 2019 ĐANG CÓ NGUY CƠ BÙNG PHÁT CÁC MẸ CÓ CON NHỎ CHÚ Ý NHÉ.

Công ty NIFACO XIN CẢNH BÁO BỆNH SỞI NĂM 2019 ĐANG CÓ NGUY CƠ BÙNG PHÁT CÁC MẸ CÓ CON NHỎ CHÚ Ý NHÉ. “Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, chỉ trong dịp Tết Nguyên đán, cả nước ghi nhận 664 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại các tỉnh, thành phố, chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Nam.

 Tuy chưa có ổ dịch lớn nhưng ngành y tế nhận định, giai đoạn chuyển mùa hiện nay với thời tiết mưa ẩm là điều kiện rất thuận lợi để các bệnh về hô hấp như sởi phát triển mạnh” 

  Những dấu hiệu về bệnh sởi mà trẻ thường hay mắc phải như sau   – Sốt 38-39 độ C và sốt liên tục. – Trẻ bị hắt hơi, chảy nước mũi, nước mắt, viêm kết mạc, dử mắt, phù nhẹ mi, ho (có thể ho khan, khàn tiếng hoặc có đờm), tiêu chảy.

 – Có những chấm nhỏ khoảng 1 mi-li-mét nổi lên trên niêm mạc má, dễ quan sát khi trẻ há miệng to; chấm có màu đỏ, sung huyết, ở vị trí ngang với răng hàm thứ nhất. Dấu hiệu này mất nhanh trong vòng 12 đến 18 giờ. – Sau khi sốt 3 đến 4 ngày, trẻ bị phát ban.

Đầu tiên ban mọc từ sau tai, lan dần hai bên má, cổ, ngực, chi trên, sau lưng, chi dưới, đến toàn thân. Ban màu hồng nhạt, nhẵn, khi ấn vào thì biến mất, có xu hướng kết dính lại với nhau, phát ban xen giữa những khoảng da lành.

Thể nhẹ thì ban rải rác, thể nặng thì ban dày gần như che kín da, cả gan bàn tay, chân, sau khi bay để lại vết thâm trên da. – Trẻ ăn kém, mệt, mỏi. Thường thì 3 bốn 4 ngày sau khi ban mọc, ban sẽ bắt đầu bay, nhạt màu dần, nơi nào mọc trước thì sẽ bay trước và để lại vết thâm trên da, khoảng một tuần sau thì không còn dấu vết gì.

Trẻ lại sức dần và hết sốt. Thì cần đưa con đi khám ngay để được các bác sĩ khám và kết luận đưa ra hướng điều trị cho con sớm để tránh những biến chứng cho con nhé. Cha mẹ cần thêm thông tin gì xin gọi đến hotline công ty NIFACO để được tư vấn thêm nhé.   ĐẶNG NHỰT QUANG CHỦ SÁNG LẬP NIFACO NIFACO.COM  

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

BỆNH GHẺ NGỨA DO VIÊM DA CƠ ĐỊA TÌM GIẢI PHÁP TRƯỚC KHI DÙNG THUỐC.

Chào bạn, Trong quá trình tìm kiếm các giải pháp cho chính mình, đọc và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *