1
Bạn cần tư vấn?

Tại Sao Bệnh Ghẻ Hay Ngứa Về Ban Đêm?

Thông thường chúng ta ai cũng mắc một số bệnh về ghẻ trên người đó là điều bình thường vì Bệnh ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, phát sinh mạnh vào mùa xuân, hè.

Khi phát  Bệnh có thể lây thành dịch có quy mô địa phương, ngay cả những thành phố lớn vẫn tồn tại bệnh ghẻ. Nguyên nhân gây bệnh là một loại ký sinh trùng có tên là Sarcoptes Scabiei, có nơi còn gọi là con mạt ngứa (itch mite). Con cái có kích thước từ 0.3-0.5 mm. Cái ghẻ có thể sống ngoài cơ thể được 2-3 ngày, sau khi xâm nhập cơ thể qua đường biểu bì da, chúng sẽ liên tục đào hầm và đẻ trứng. Mỗi lứa có từ 2-3 trứng/ngày và đẻ liên tục trong 4-6 tuần liền.

Kết quả hình ảnh cho bệnh ghẻ

Ghẻ đực chết ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ phối giống và ghẻ cái cũng chết sau khi đã đẻ hết số trứng của mình. Trứng nở thành ấu trùng và trưởng thành chỉ trong vòng 3-4 ngày. Ghẻ lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người bị ghẻ, nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn tắm. Chính vì vậy mà bệnh ghẻ được xếp vào nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Triệu chứng: Người lần đầu bị ghẻ: Trong vòng 2 tuần đầu, người bệnh hoàn toàn chưa có biểu hiện ngứa mặc dù có tổn thương ghẻ thực sự. Những người bị tái nhiễm ghẻ thì xuất hiện ngứa dữ dội ngay từ khi cái ghẻ xâm nhập lại vào da.

Nhìn chung, ghẻ gây ngứa nhiều về đêm. Ngứa tăng khi trời nóng, lao động, thể thao.Trên cơ thể xuất hiện mụn nước ở các khe kẽ như: lằn chỉ cổ tay, kẽ ngón tay, nếp gấp bàn tay, vùng thắt lưng, cạp quần, bẹn đùi, sinh dục, nách, núm vú ở phụ nữ. Như vậy các bạn nên xem lại có ngứa về đêm không, rải rác các vị trí khác có sẩng ngưa, sẩn viêm hay không. Trong gia đình và ban bè hay tiếp xúc có ai bị không… nếu có thì bạn có khả năng  bị ghẻ.

ĐẶNG NHỰT QUANG Chủ sáng lập NIFACO NIFACO.com

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Kết quả hình ảnh cho Lindane

Bệnh Ghẻ Nước Ở Trẻ Em Điều Trị Sao Cho Nhanh Lành

Bệnh ghẻ nước rất phổ biến, với các triệu chứng mụn nước nổi trên da, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *