1
Bạn cần tư vấn?

TRỊ BỆNH GHẺ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT (Phần 1).

TRỊ BỆNH GHẺ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT ?

 Hiện nay bệnh Ghẻ được gọi  bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh thường dễ mắc và lây lan nhanh trong mùa hè nhất là ở trẻ em vì da mỏng và nhạy cảm hoặc đối với những người có da nhạy cảm nhất là phụ nữ vì làn da của họ thường hay nhạy cảm, lúc đầu khi mắc bệnh ghẻ triệu chứng ban đầu xuất hiện chỉ là một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da. 

 Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh ghẻ thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh.Khi những người bệnh đứng chung với những người lành bệnh khi các mục của ghẻ vỡ ra chúng làm văng ra những dịch bọng ghẻ làm văng sang những người lành dẫn đến họ bị ghẻ trong thời gian tới.

Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh thường dễ mắc và lây lan nhanh trong mùa hè nhất là ở trẻ em vì da mỏng và nhạy cảm.  Khi mắc bệnh ghẻ triệu chứng ban đầu xuất hiện chỉ là một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da.

Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh ghẻ thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh.  

Những biểu hiện cơ bản của bệnh

1. Giai đoạn ban đầu: Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, nhiều hơn về đêm. 

 2. Giai đoạn về sau: Khi các thương tổn đã xuất hiện đầy đủ sẽ bao gồm khi trị bệnh ghẻ :  – Tổn thương cơ bản: Là những đường hang ngoằn ngoèo, hình chữ chi, màu trắng xám, dài vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì.

Đầu đường hang là mụn nước 1 – 2mm, ký sinh trùng ghẻ thường cư trú ở đây.  – Các tổn thương khác như: vết gãi, vết xước da, vết trợt vấy máu, sẹo thẫm màu. 

Nguyên tắc điều trị phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước sau mới có thể diệt trừ bệnh tận gốc: – Phát hiện sớm, điều trị sớm và đủ thời gian. – Điều trị cùng một lúc cả người bệnh và người sống chung trong gia đình, người ngủ chung một giường.

 – Bôi thuốc tại chỗ vào buổi tối, bôi trước khi đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, bôi 3 ngày liền mới tắm giặt thay quần áo. 

– Bên cạnh các thuốc dùng tại chỗ nêu trên, cần dùng thêm các thuốc toàn thân khác như kháng histamin, vitamin B, C…

 – Tránh cào gãi, chà xát. 

– Có thể cho bệnh nhân tắm lá đắng, lá ba gạc, lá đào, lá xoan…, bôi dầu hạt máu chó. 

– Trong trường hợp ghẻ nhiễm khuẩn phải bôi thêm các thuốc màu, ghẻ viêm da hóa phải điều trị thêm vùng viêm da. 

– Quần áo chăn màn phải được giặt và luộc sôi. Khi có một đợt dịch lây lan nhiều cần tẩy uế quần áo, chăn màn bằng cách dùng DDT rắc vào quần áo, đậy kín trong 48 giờ, sau đó đem giặt kỹ rồi mới được sử dụng lại.

 Tóm lại, để trị bệnh ghẻ khuyên các bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa da liễu khám trực tiếp để nhận được chỉ định điều trị kịp thời, thích hợp cho mình. 

TRỊ BỆNH GHẺ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT ?

TRỊ BỆNH GHẺ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT ? Cách đơn giản trị bệnh ghẻ hiệu quả theo dân gian Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị ghẻ, nhưng đa số đều chứa các hóa chất độc hại chống chỉ định cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Một số loại cây thường được áp dụng trong dân gian để chữa ghẻ như tràm trà, lá khuynh diệp, lá thông,…

 Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu chiết xuất từ lá thông, khuynh diệp hoặc tràm trà để sử dụng. Pha dầu mù u và tinh dầu theo tỉ lệ tinh dầu chiếm từ 1- 2,5%.

Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô, dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ.

Chấm tinh dầu vào mụn ghẻ từ 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Vì tinh dầu thiên nhiên rất an toàn nên bạn cũng có thể bôi lên các vết ghẻ ở bộ phận sinh dục, nhưng lưu ý là không bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu chiết xuất từ lá thông, khuynh diệp hoặc tràm của cây trà để sử dụng. Pha dầu mù u và tinh dầu theo tỉ lệ tinh dầu chiếm từ 1- 2,5%.

Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô, dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ. Chấm tinh dầu vào mụn ghẻ từ 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Vì tinh dầu thiên nhiên rất an toàn nên bạn cũng có thể bôi lên các vết ghẻ ở bộ phận sinh dục, nhưng lưu ý là không bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé vì đó là những khu vực nhạy cảm nhất trong cơ thể người của chúng ta.  

http://khoibenhghe.com/danh-muc/san-pham-6784

  ĐẶNG NHỰT QUANG – NIFACO

Trang web đang bảo trì vui lòng truy cập lại

Câu Chuyện Của Một Bệnh Nhân Vẩy Nến Về Hành Trình Chữa Bệnh Của Anh Ấy.

Chào các bạn, Hôm nay, 29/10 là ngày vẩy nến thế giới, GEXTRA 300 – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *